1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

BÍ QUYẾT LÀM SẠCH THỚT GỖ DỄ DÀNG

0
112

Người Việt chúng ta thường sơ chế thực phẩm hay nguyên liệu nấu ăn bằng thớt. Nhưng bạn đã biết cách làm sạch chúng đúng cách chưa? Khi nấu ăn chúng ta thường cắt thịt, cá, rau trên một cái thớt đúng không nào. Bạn có phải nghĩ rằng rửa qua nước là sạch rồi đúng không. Bạn sai hoàn toàn rồi đấy. Khi bạn sơ chế các nguyên liệu sống thì các vi khuẩn từ tứ phía sẽ tấn công miếng thịt của bạn đấy. Bạn nghĩ cái thớt mình rửa sạch rồi đấy nó chính là nơi chứa vi khuẩn nhiều nhất đấy. Vậy có cách nào để giữ vệ sinh và cách sạch thớt như thế nào để có thể bảo vệ được sức khỏe của gia đình và của bản thân không? Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một bí quyết để làm sạch thớt của bạn.

1. Bước 1
– Đầu tiên trước khi bàn về vấn đề vệ sinh của thớt thì bạn cần phải chọn một chiếc thớt tốt. Vì nếu là thớt tốt thì nó mới có thể ít bị trầy do bạn dùng dao chặt xuống không bị dấu vết khi chặt xuống. Những khe nhỏ do dao gây ra đó chính là nơi mà vi khuẩn tích tụ đấy. Nếu bạn chọn phải một chiếc thớt dỏm thì nó có thể làm cho con dao của bạn nhanh chóng bị cùn. Người Việt chúng ta rất thích dùng thớt gỗ đúng không nào. Vậy hôm nay chúng ta sẽ bàn về cách làm sạch loại thớt gỗ nhé.

2. Bước 2
– Khi nói về thớt gỗ thì đầu tiên phải là sử dụng nó thì thân thiện hơn với môi trường. Và nó an toàn hơn khi sử dụng hơn là các loại thớt nhựa được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay bởi các loại thớt nhựa này không biết được những thành phần nào làm nên nó không biết có thể bị bỏ các chất ưng thư hay gây hại cho sức khỏe của con người hay không. Vì vậy người ta hay dùng thớt gỗ cũng là vì vậy. Nhưng cái gì cũng có mặt lợi và hại, cách vệ sinh của thớt gỗ cũng hơi khó được làm sạch. Khi bạn sử dụng nước xà phòng để rửa nó thì nó cũng sạch đấy như các chất tẩy sạch vết bẩn nó có thể làm cho bề mặt của thớt gỗ bị khô nhanh chóng và bị cong lên nếu như dùng quá nhiều. Vậy cách làm sạch đơn giản và dễ làm đó chính là dùng muối và chanh, thêm một chút dấm thì có thể làm sạch thớt rồi. Đầu  tiên bạn rửa sạch thớt qua nước rồi lấy muối rắc đều rồi cầm chanh chà đến khi cái thớt sạch. Rồi cuối cùng bạn rửa sạch lại bằng nước sạch hoặc sử dụng nước dấm để làm sạch vi khuẩn. Vậy là thớt của bạn đã sạch rồi đấy.