1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Bồ kết còn chữa được viêm xoang bạn biết chưa

0
913

Không chỉ là thảo dược làm đẹp tóc, bồ kết còn được biết đến với công dụng là giúp chữa khỏi viêm xoang hiệu quả.

Vì sao bồ kết chữa được viêm xoang?

Theo y học cổ truyền, Quả bồ kết co vị cay mặn, tính ôn, tương đối độc có tác dụng thông khiếu, sát khuẩn, khử đờm, tiêu thũng. lúc người bệnh gặp tình trạng ngạt mũi, khó thở do bị viêm xoang có thể lấy 1-2 Quả bồ kết khô, đem nướng cháy và để cho khói xông vào mũi sẽ giúp mũi thông thoáng hơn.

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn đơn giản ngay tại nhà
bên cạnh đó, Spina Gleditschiae cũng có tác dụng chữa viêm xoang mũi ko thường so mang quả. Theo những nghiên cứu cho thấy, phần dịch tiết ra từ tạo giác thích chứa chất saponin mang cùng dụng giúp tiêu đờm cực mạnh. do đó , khi dùng Spina Gleditschiae chữa viêm xoang không chỉ giúp diệt khuẩn, tiêu mủ còn giảm phù nề ở phần niêm mạc xoang bị viêm, giúp xoang thông thoáng hơn.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng bồ kết

Quả bồ kết

– tiêu dùng khói: Bồ kết khô đem đốt cháy tạo khói, dùng khói xông vào hai lỗ mũi, ngày thực hiện 3-4 lần, mỗi lần làm cho trong 3-5 phút sẽ thấy hiệu quả ngay.
– Xông hơi : dùng vài Quả bồ kết cho vào nước đun sôi, sau đó tiêu dùng khăn trùm kín cả người rồi lấy nước này để xông toàn thân. Biện pháp này giúp cho cơ thể thư thái, thoả thích , giảm tình trạng nghẹt mũi.

[Tổng hợp] Cách chữa viêm xoang bằng nước muối
tạo thích .

– Hít bột: Nướng Spina Gleditschiae rồi tán mịn chúng. Hít vào mũi, thực hiện 3-4 lần/ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.
– sử dụng tạo thích 10g, thạch xương bồ 10g, rễ hoa hoảng hốt giới 10g, đa số đem tán thành bột mịn. Gói hỗn hợp trên vào một miếng vải mỏng và nhét vào bên mũi bị nghẹt. Để với lại hiệu quả thấp nhất thì người bệnh buộc phải nằm ngửa một khi sẽ thấy mũi thông.
Bệnh viêm xoang mũi cực kỳ dễ tái phát, đặc thù là lúc có sự thay đổi của môi trường, điển hình là vào mỗi khi chuyển mùa. quanh đó việc dùng các cách dân gian điều trị viêm xoang thì bạn cũng bắt buộc nên có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả như:
– Che chắn mũi kỹ càng mỗi khi ra ko kể môi trường hoặc làm cho việc trong môi trường bụi bẩn.
– Uống đủ nước.
– Nâng cao thể trạng và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chăm chỉ luyện tập thể thao, ăn rộng rãi rau củ quả chứa vitamin C
– Duy trì thói quen sống lành mạnh, ngủ đủ giấc và đúng giờ.
Nguồn sưu tầm: Chia sẻ bài thuốc chữa viêm xoang bằng bồ kết