1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Cách khai thuế bằng chữ ký số viettel dành cho những ai chưa biết

0
124

CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT VỀ CHỮ KÝ SỐ VIETTEL

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển chóng mặt như hiện nay thì các giao dịch điện tử ngày càng mở rộng và phát triển hơn với những tầm cao mới nhằm phục vụ lợi ích cho con người trong đó chữ ký số viettel đã góp phần xây dựng cuộc cách mạng công nghệ số này.

images-1

Như cái tên gọi, chữ ký số được hiểu là một loại chữ ký bằng số và thực hiện trên thiết bị điện tử có công dụng cà chức năng tương đương với chữ ký tay trên giấy. Nhưng có tính bảo mật và độ chính xác cao để có thể thực hiện những giao dịch có giá trị lớn mà mang tính pháp lý cao kèm theo tốc độ về thời gian.

Vậy chữ ký số là gì:

CHỮ KÝ SỐ được hiểu là một dạng của chữ ký điện tử (electronic signature)
Hiên nay ở Việt Nam thì chữ ký số viettel mới chỉ được sử dụng phổ biến trong việc kê khai và nộp thuế cho Tổ chức Doanh nghiệp hoặc kê khai hải quan, lĩnh vực bảo hiểm cũng đã được triển khai triệt để trong năm 2016. Giải pháp này nhằm giải quyết vấn đề kê khai và nộp phí dễ dàng cho Doanh nghiệp, không phải đừng chờ đợi và chen lấn khổ sở mà có thể ngồi ở nhà vẫn thực hiện được khi có trong tay chữ ký số viettel.

chu-ky-so

Các lợi ích từ chữ ký số:

Dùng để thực hiện các giao dịch online, rút ngắn thời gian thực hiện và không cần phải tốn nhiều công sức làm hao tài sản của cả doanh nghiệp và nhà nước. Thông tin của cả hai bên khi sử dụng chữ ký số sẽ thuận tiện hơn và được bảo mật một cách tối ưu nhất đối với các tài liệu mật hoặc những giao dịch không cần công khai.

images

Để sử dụng chữ ký số bạn cần làm gì ?

Trước tiên bạn cần sở hữu một chữ ký số và gia hạn chữ ký số cho riêng mình hoặc cho doanh nghiệp và mục đích sử dụng của bạn, sau đó bạn tìm tới Viettel là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số và đăng ký mua và sử dụng.

Để có thể đăng ký thì bạn phải cung cấp những thông tin cần thiết sau đó bạn cần phải thanh toán và sẽ được cấp 1 token. Token ở đây là thiết bị chứa thông tin về chữ ký số cửa bạn, có hình dáng giống chiếc USB và dùng để cắm vô máy tính và sử dụng.
Để sử dụng được token này thì bạn cần phải có những phần mềm hỗ trợ được cài đặt trên máy tính, điều này sẽ được hướng dẫn hoặc thực hiện bởi các nhân viên Viettel.

xem thêm: http://chukysoviettelgiare.com/