1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Cháo sườn sụn – Món ăn cho những ngày đông

0
150

Mùa đông đang dần đến trên khắp những con phố Hà Nội, cái không khí se lạnh của mùa đông luôn thôi thúc con người tìm đến những thứ ấm áp như một cái ôm thật chặt, một chiếc áo bông ấm áp…. hay chỉ đơn giản làm một bát cháo sườn sụn làm ấm bụng. Dường như cháo sườn sụn đã trở thành một món ăn đặc trưng của Hà Nội mỗi khi đông về. Tuy có rất nhiều những quán cháo nức tiếng trên các con phố của Hà Nội nhưng không mấy ai cũng có đủ thời gian để có thể la cà nơi quán xá và thưởng thức hương vị đặc biệt này.

Với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể có một bát cháo  ngay trong gian bếp nhà mình mà không cần đi bất kì nơi đâu. Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một bát cháo trong căn nhà ấm áp!
Trước tiên bạn cần có những nguyên liệu:
– Sườn sụn: 400g
– Bột gạo:200g
– Quẩy
– Bột nêm, mắm ngon, dầu ăn, hành khô
Sau khi bạn đã chuẩn bị đủ những nguyên liệu thì hãy bắt tay vào làm thôi!
Bước 1: Sườn chặt thành những miếng vừa ăn. Bước 2: Cho sườn vào nồi và đặt lên bếp luộc sơ qua rồi rửa sạch lại với muối. Sau đó cho sườn vào nồi áp suất, cho một lượng nước vừa đủ và hầm sườn khoảng 30 phút, tiếp tục cho một thìa cà phê bột nêm và cuối cùng là vớt sườn ra bát.
Bước 3: Đổ bột ra bát
Bước 4: Lược nước xương qua rây nhằm loại bỏ vụn xương.
Với phần sườn, chọn một vài miếng lọc lấy thịt sau đó phi thơm hành khô và xào xơ với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nên đổ bột từ lúc nước xương không quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục. Đặt lên bếp và dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Múc cháo sườn ra bát, rắc thịt và sườn sụn lên trên. Thêm một ít hành khô phi giòn cùng vài miếng quẩy, một chút hành tiêu lá.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo sườn sụn!  Với món này, bạn có thể làm hài lòng cả gia đình bạn.
Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn!