1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Danh sách các quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới

0
139

Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng chỉ số IQ tại các quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ tăng trưởng GDP, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những quốc gia nằm trong top 10 chỉ sổ IQ cao này đều là quốc gia giàu có, trong khi không có nước châu Phi hoặc Nam Mỹ nào thuộc top 25.
Đây cũng chỉ là danh sách đưa ra mang tính chất tham khảo bạn chưa có những thống kê chính xác nào cả.
Điều ngạc nhiên là Mỹ không có tên trong danh sách do chỉ đạt điểm trung bình 98 (xếp thứ 19), trong khi đó các nước như Canada chỉ đạt 97 điểm, và Vương quốc Anh, Trung Quốc nhỉnh hơn một chút với 100 điểm. Không có quốc gia nào đạt được điểm trung bình tương đương mức IQ tài năng (chỉ số IQ trên 130 điểm) vì thực tế chỉ số IQ trên 130 là không tưởng.

1. Hồng Kông: với chỉ số IQ trung bình 107 điểm

Hồng Kông là khu vực thuộc Trung Quốc, tuy nhiên lại được các tổ chức (bao gồm cả Liên Hợp Quốc và IMF) công nhận và so sánh như một quốc gia độc lập. Hồng Kông được xếp hạng cao trong lĩnh vực toán học và khoa học, họ chỉ xếp sau Phần Lan trong danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về chất lượng giáo dục. Vùng đất này coi trọng thành tích giáo dục với hơn 1.000 trường học phục vụ dân số 7,1 triệu người.

2. Hàn Quốc: chỉ số IQ trung bình 106 điểm

Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình nhanh nhất trên thế giới. Đây là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào chỉ số IQ của quốc gia này. Tốc độ kết nối Internet nhanh giúp người dân có thể tiếp cận thông tin nhanh hơn so với các nước khác. Hệ thống giáo dục tại quốc gia này từng được đánh giá cao, nhưng do áp lực trong thi cử và sự cạnh tranh trong học tập công thêm một số yếu tố khác dẫn đến tỉ lệ tự tử của học sinh cao, đặc biệt trong các kỳ thi. Đây không phải là điều hay xảy ra nhưng do nó chính là hậu quả của việc học liên tiếp 14 h mỗi ngày của các bạn học sinh.

3. Nhật Bản: chỉ số IQ trung bình 105 điểm

Với thế mạnh là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu hàng công nghệ và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới thật không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản là một trong những nước có chỉ số IQ trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới. Đại học Tokyo được xếp hạng vào top 10 trường học tốt nhất trên thế giới và là trường đại học tốt nhất ở châu Á. Tỷ lệ biết chữ của Nhật Bản hầu như xấp xỉ 100% và cũng như đất nước Singapore, đất nước này thường xuyên đạt điểm tốt trong các nghiên cứu dựa trên tài năng khoa học và toán học. Du học Nhật Bản cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu của đa số các bạn sinh viên Châu Á trong đó có Việt Nam.

Nhật Bản

 

4. Đài Loan: chỉ số IQ trung bình 104 điểm

Giáo dục là luôn là một vấn đề quan trọng tại xứ Đài. Tại đây sinh viên thích tham gia hoạt động ngoại khóa và luyện tập trau dòi tiếng Anh. Sinh viên Đài Loan có chí hướng cao và luôn phấn đấu cho sự thành công và phát triển của nền kinh tế khu vực cũng như mong muốn cạnh với khu vực khác.

5. Singapore: chỉ số IQ trung bình 103 điểm

Singapore là quốc gia có sinh viên và học sinh thường xuyên được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác nhau về nghiên cứu khoa học và toán học. Đây là quốc gia có GDP thuộc hàng cao nhất thế giới và có kim ngạch xuất khẩu vượt nhập khẩu. Điều này đồng nghĩa với việc quốc gia này chi nhiều tiền hơn cho các dự án xã hội và dự án giáo dục. Ngoài ra, đất nước này còn được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là nơi có môi trường kinh doanh thuận lợi hàng đầu thế giới.

6. Hà Lan: chỉ số IQ trung bình 102 điểm

Với 12 năm giáo dục bắt buộc có thể giúp Hà Lan nâng mức điểm IQ trung bình lên ngang hàng với các quốc gia phát triển. Hà Lan hiện xếp vị trí thứ sáu trong danh sách cùng với các nước châu Ân khác như Áo, Đức và Ý. Đồng thời, hệ thống giáo dục của quốc gia được xếp hạng thứ chín trong số những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

7. Ý: chỉ số IQ trung bình 102

Ý đất nước với lịch sử lâu đời và phong phú nhất thế giới, nhờ vào thời kì hoàng kim của đế chế La Mã, và thời kì Phục hưng. Ý là nơi sảnh sinh ra nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thơ và nhà văn nổi tiếng trên toàn thế giới như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante Alighieri và Galileo Galilei.

8. Đức: chỉ số IQ trung bình 102 điểm

Đức là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới vượt qua các đối thủ khác ở châu Âu như Pháp, Anh. Đây cũng là nước có một số trường đại học lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất trên thế giới như Trường Đại học Heidelberg, đã từng là nơi học tập và nghiên cứu của 55 người đoạt giải Nobel.

9. Áo: chỉ số IQ trung bình 102 điểm

Áo là một quốc gia nhỏ giáp ranh với các nước như lớn như Đức, Thụy Sĩ và Ý. Giáo dục ở đây là miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em trong ít nhất chín năm đầu, sau đó là sự lựa chọn có tiếp tục các bậc học cao hay không.

10. Thụy Sĩ và Thụy Điển đồng xếp hạng với chỉ số IQ trung bình 101 điểm

Nhắc đến Thụy Sĩ là nhắc đến thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và hệ thống ngân hàng lớn đây là các ngành nghề đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tỷ mỷ. Còn khi nhắc tới Thụy Điển thì đây là nước vô cùng hiếu học với tỷ lệ phần trăm người có bằng đại học trên tổng dân số cao nhất thế giới.