1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Đừng để vị ác làm đắng nước mắm của chúng tôi

0
149

Sự thật về bàn tay sạch không làm nên những sản phẩm bẩn.

Cơn sóng trên Facebook hiện nay, mặc cho Arsen hữu cơ trong nước mắm đã được các nhà khoa học khẳng định là hầu như vô hại nhưng chiến dịch "Nước mắm Arsen" vẫn tiếp tục.

Đầu tiên là một loạt siêu thị Fivimart hạ kệ các sản phẩm nước mắm truyền thống trong tất cả các hệ thống của mình. Việc này mục đích để đưa các thương hiệu công nghiệp nên bục được nhiểu người nhìn và tin tưởng hơn. Thực chất Fivimart không ngu, cũng không phải không biết – điều này chỉ chứng tỏ có điều gì đó phía sau.

Hình ảnh những nhân viên tieps thị đeo balo mì Kokomi đi khắp nơi để phát tờ rơi cho các tiểu thương trong nước, tuyên truyền về danh sách nước mắm không an toàn. 

Slogan trên áo "Đã ngon, phải an toàn" trùng khớp với quảng cáo của Masan trên Thanh Niên.

Tất cả những điều này đều chứng mình rằng đằng sau câu chuyện nước mắm Arsen đáng đặt ra nhiều dấu chẩm hỏi

Chưa dừng lại

Một số hot Facebooker đang nín thinh bỗng lên tiếng trở lại.

– Họ biện bạch rằng lỗi là tại QCVN 8-2:2011/BYT không rõ ràng, không hề phân biệt Arsen vô cơ và hữu cơ. Xin lỗi, chắc mắt họ có vấn đề chứ ngay trang thứ 2 của Quy chuẩn này đã chú thích là tính theo Arsen vô cơ.

– Họ đánh tráo khái niệm rằng những người đang tẩy chay Masan là đang tẩy chay nước chấm công nghiệp. Nhưng họ đã nhầm tôi thừa hiểu biết nhận phân biệt được nước măm Masan và nước chấm công nghiệp.

– Họ dè bỉu những người ca ngợi nước mắm truyền thống chắc gì đã phân biệt được nước mắm nào với nước chấm nào, đi hàng quán ăn nước chấm công nghiệp suốt ngày mà đòi tẩy chay cái gì. Xin lỗi, chúng tôi có thể không giàu, không có gout ẩm thực tinh tế như các vị nhưng chuyện đó chả liên quan đến việc tôi có phân biệt được vị của nó hay không. Có một điều chắc chắn là tôi phân biệt được đồ hại và đồ không hại.

– Họ vờ lo lắng cho những người công nhân, những người làm thuê có thể bị mất việc, cắt lương vì sản phẩm họ sản xuất ra bị tẩy chay. Xin lỗi, thế những người lao động ở các nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống thì không phải là người à?

– Họ bảo, nước mắm truyền thống đắt thế thì không có nước chấm công nghiệp thì lấy gì cho chúng mày ăn. Xin lỗi, chỉ có nước mắm cốt thì mới đắt thôi, nước mắm cốt về vẫn phải thêm thìa nước, miếng chanh chút đường tí ớt để ăn ạ.

– Họ dạy, phải bảo vệ tập đoàn trong nước. Xin lỗi, chúng tôi chỉ ủng hộ những tập đoàn tử tế, có lương tâm. Còn bất lương thì không có tư cách để đòi hỏi điều đó.

– Tàn nhẫn hơn nữa, họ lại một lần nữa nhấn mạnh rằng nước mắm truyền thống là BẨN, bằng cách ngụy biện SO SÁNH ẨU nước mắm truyền thống TRONG QUÁ TRÌNH Ủ-CHIẾT hoặc hộ nhỏ lẻ với nước chấm công nghiệp THÀNH PHẨM. Mặc dù 85% nước mắm cốt mà Masan dùng để sản xuất nước chấm công nghiệp phải đi mua từ chính những nhà thùng nói trên.

Tại sao không so sánh sạch bẩn của nước mắm truyền thống THÀNH PHẨM với nước chấm công nghiệp THÀNH PHẨM? Nếu nước mắm truyền thống THÀNH PHẨM của những hãng tên tuổi mà BẨN thật thì đã chả phải dùng Arsen chơi trò đánh lận con đen thế đâu ạ.

Rõ ràng là chiến dịch truyền thông quy mô tầm này phải được những lãnh đạo cao nhất của tập đoàn gật đầu, lãnh đạo thì không ngu đâu ạ.

Haizz

Sự bất chấp này có phải vì những tiếng nói phản đối của Facebooker, báo chí không lan nhanh và rộng bằng những kênh truyền thông có độ phủ lớn phát ra đồng loạt mà họ bỏ tiền tấn ra mua?

Vì rằng, những người trực tiếp mua nước mắm, đa phần là những bà nội trợ, nhiều người chẳng biết Internet là gì, thỉnh thoảng đọc báo giấy, nghe radio và xem tivi. Nhất là những thông tin mập mờ từ cái hội có tên rất thánh thiện như Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Đảng và Nhà nước đang cố gắng hết sức hỗ trợ ngư dân bám biển ra khơi, đẩy mạnh ngành nghề truyền thống. Vậy mà họ ra sức bóp chết.

Hàng chục triệu người cay mắt nghĩ tới ngư dân miền Trung đang lao đao sau sự cố môi trường biển. Nhưng dường như ai đó vẫn quyết tâm dồn những ngư dân đang gặp khó khăn tới đường cùng. Sau đòn truyền thông tàn bạo này, ngư dân miền Trung chắc chỉ còn cách gặm lưới mà sống qua ngày.

Tại sao họ lại có thể tàn nhẫn trở giáo đâm thằng vào lưng chính đồng bào mình, chính truyền thống văn hóa của dân tộc mình như vậy?

Có cần phải độc ác thế không?