1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

GIÚP MẸ GIẶT QUẦN ÁO CHO TRẺ SƠ SINH BẰNG TAY DỄ DÀNG

0
99

Đa số các loại quần áo của trẻ sơ sinh là tương đối  mỏng manh  vì được dùng từ những chất liệu vải tự nhiên, tốt cho làm da của bé.  Nhưng nhược điểm của quần áo này là không thể giặt bằng  máy giặt được vì dễ bị rách do vậy các mẹ đa phần là giặt bằng tay. Giặt bằng tay như thế nào là đúng cách để có thể loại bỏ sạch các bụi bẩn vi khuẩn bám trên quần áo của bé. Nếu không biết cách giặt đúng cách thì dễ gây ra dị ứng cho da của trẻ, gây viêm nhiễm da dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của bé. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với cách mẹ về cách giặt quần áo bằng tay đảm bảo  nhé.

1.Gỡ sạch nhãn, mac trên quần áo

Lưu ý nếu như là quần áo mới mua về thì hãy gỡ hết tất cả các nhãn mac được gắn trên quần áo rồi mới đem đi giặt nhé.Nếu không các chất keo có trong các nhãn mac này dễ chảy thành các vết xước khô cứng bám trên quần áo thì không sẽ giặt sạch được nhé.

2. Sắp xếp lại quần áo cẩn thận

Các mẹ hãy cẩn thận sắp xếp và phân loại các loại quần áo ra với nhau nhằm ục đích phân loại những quần áo sạch và quần áo bị bẩn không trộn lẫn vào với  nhau.Bởi quần áo bị bẩn hay mốc dễ có sự sinh tồn của vi khuẩn.  Các mẹ nên giặt riêng các loại quần áo bẩn ra một thau riêng. Có thể sử dụng nước ấm kết hợp cùng xà phòng và thêm ít giấm nếu muốn để giặt quần áo sẽ làm cho các vết bẩn bị đánh bay dễ dàng.

3. Sử dụng chất giặt rửa

 Làn da em bé rất nhạy cảm vì thể nên dùng những chất giặt rửa chuyên dụng giành cho bé. Không nên dùng quá nhiều các chất giặt rửa có mùi thơm, chất nhuộm và các chất làm mềm vải vì sẽ không tốt cho da của em bé.

4. Sấy đồ trong mấy sấy

Có thể dùng máy sấy để sấy đồ của trẻ nhưng không nên sấy khô hoàn toàn. Sau đó hãy đem quần áo, chăn màn của bé ra phơi ngoài anh nắng  mặt trời để diệt sạch vi khuẩn hoặc phơi ở những nơi có nắng râm. Cách phơi  đồ như thế này sẽ làm cho quần áo của bé được khôn ráo và sạch sẽ hơn, đảm bảo cho sức khỏe của bé hơn.

5. Tẩy vết bẩn cứng đầu

Với các vết bẩn khó giặt sạch như nước tiểu, bạn chỉ cần pha loãng 1 muỗng amoniac rồi bôi lên vết bẩn để có thể dễ dàng giặt sạch hơn. Nếu vết bẩn là chất protein chẳng hạn như sữa mẹ, đồ ăn dặm hay phân của bé thì tốt nhất bạn nên ngâm vết bẩn ở trong nước rồi sau đó sử dụng chất tây rửa chứa thành phần nhiều emzim nhé. Chất emzim sẽ tẩy sạch các vết bẩn dễ dàng.