1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khám phá Tabanan – “Vựa lúa tuyệt diệu của Bali”

0
111
Pura Taman Ayun

Tabanan được mệnh danh là “Vựa lúa của Bali”, nơi sẽ cung cấp cho du khách những nếm trải vẹn toàn khác thường và hết sức độc đáo, so với những thành phố siêu du lịch của Indonesia. Viếng thăm đến Tabanan cùng vé máy bay đi Bali, bạn sẽ cảm giác hình thể đầy ắp năng lượng, khi đứng giữa tự nhiên tươi tốt, bạt ngàn.

Khám phá Tabanan – “Vựa lúa tuyệt diệu của Bali”

Tabanan nằm cách 24 km về phía tây bắc của Denpasar trong một khu vực màu mỡ và thâm canh, được gọi là “vựa lúa của Bali”. Khu vực này lẫy lừng với các kiến trúc tín ngưỡng, đền chùa, thánh đường và những khu sinh thái.

  • Krambitan

Một ít km về phía tây nam Tabanan làng lớn Krambitan có hai cung điện hoàng gia tuyệt diệu, Puri Anyar và Puri Gede. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hai cung điện này ngay trung tâm thị trấn Krambitan.

  • Puri Anyar

Puri Anyar là một cung điện được vun đắp vào thế kỷ 17 nhưng phần lớn bị phá hoại trong một trận động đất. Bây giờ, kiến trúc này đã được cải tiến thành một khách sạn, đặt trong một khu vườn nhiệt đới xinh đẹp.

  • Puri Gede

Đối diện Puri Anyar là Puri Gede, được vun đắp trong thế kỷ 18 theo nhân cách Bali kinh điển. Puri Gede vẫn được vận dụng bởi các Nhà ở hoàng gia. Được bao bọc bởi những bức tường dài, các căn cứ cung điện gồm nhiều tòa nhà gạch có niên đại từ thời hạn thuộc địa của Hà Lan. Hãy tìm khắc đá thế kỷ 19 và khắc gỗ.

  • Pura Luhur Batukau

Nằm cách 28 km về phía bắc của Tabanan trên một con đường dẫn đến chân núi Gunung Batukau cao 2.276 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ hai của Bali, lẫy lừng với ngôi chùa Pura Luhur Batukau, một trong sáu ngôi chùa hoàng gia của Bali.

Pura Luhur Batukau

Các ngôi đền bề thế nằm trong một bối cảnh rừng lãng mạn, với những ngôi đền trung tâm hướng về Gunung Batukau.

Phía trước lối vào sân trước hết, bên trái, là Pura Dalem. Tính năng đáng chú ý nhất là ngôi đá của Batari Uma, với một con số của Vishnu gắn trên chim thần Garuda.

Trong sân của ngôi đền nổi bật các bức phù điêu chạm khắc khó hiểu. Vị trí cao nhất của đền, ở trung tâm, có bảy tầng và được dành riêng để Batara Panji Sakti. Ở phía bên trái là một đền ba tầng dành riêng cho năm vị thần trong những định hướng ( Shiva, Vishnu, Ishvara, Brahma và Mahadevi ).

Hàng năm vào tháng ba ngàn khách hành hương từ khắp Bali và cả du khách ngoại quốc đến đây cùng vé máy bay đi Indonesia đã tham dự vào lễ hội Pura Luhur Batukau và trong vài ngày để cúng dường cho các vị thần. Vào những thời gian này đền thờ là một nơi hoạt động bận bịu và đầy màu sắc.

  • Yeh Panas

Nằm cách 7 km về phía nam của làng Wangayagede là suối lưu huỳnh nóng của Yeh Panas. Việc thành lập hồ tắm bề thế tại đây bao gồm một hồ bơi lớn bơi, phòng riêng biệt với phòng tắm khoáng, và một nhà ăn đã khiến Yeh Panas trở nên địa danh lẫy lừng của Tabanan.

  • Pura Tanah Lot

Du lịch Bali luôn bao gồm hành trình đến hòn đảo Pura Tanah Lot. Mỗi buổi tối hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách từ Kuta, Legian và Sanur để thưởng thức những cảnh tượng tuyệt diệu khi Lúc gần tối phía sau ngôi đền nhỏ trên một hòn đá ngoài khơi bờ biển.

Pura Tanah Lot luôn đón tiếp du khách viếng thăm khi thủy triều thấp. Đây là ngôi đền được vun đắp vào đầu thế kỷ 16 bởi Pedanda Sakti Bàu Rauh, một linh mục người đã buộc phải chạy trốn khỏi đàn áp tín ngưỡng trên Java và thành lập một ít ngôi đền ở Bali.

Có một ngôi đền dành riêng cho anh trong Pura Tanah Lot. Tòa nhà cao nhất trong khu vực đền năm tầng, là nơi phụng dưỡng thiêng liêng của Brahma, Vishnu và Shiva. Pura Tanah Lot được cho là nơi sinh sống của một con rắn thiêng.

Ngoài những địa điểm chính, Tabanan luôn khiến du khách cảm giác an nhàn nhờ vào không khí thoáng đãng và môi trường tự nhiên xanh tốt. đây là một địa điểm rất lý tưởng cho những ai yêu tự nhiên. Và cả thảy đang cmong chờ bạn khám phá, thưởng thức chỉ với chuyến bay của Vietnam Airlines, cùng vé máy bay đi Bali giá rẻ.

>>> Gợi ý: dang ky lam dai ly ve may bay cap 2