1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Khám phá Vienna và các điểm du lịch thú vị

0
84
Cung điện hoàng gia Hofburg

Là thủ phủ của Cộng hòa Áo và là một trong những thành thị được tham quan nhiều nhất ở châu Âu, Vienna ( Wien ) mang nhiều nét hấp dẫn, từ lịch sử phong phú đến vị trí tráng lệ bên bờ sông Danube hài hoà. Du lịch với vé máy bay đi Vienna, bạn có dịp tham quan thành thị nhà cửa giữa Tây và Đông Âu với nhiều điểm tham quan hấp dẫn.

Khám phá Vienna và các điểm du lịch thú vị

Vienna là nhà cửa giữa Tây và Đông Âu trong nhiều thế kỷ, song song cũng là trọng tâm của đế chế Habsburg rực rỡ. Tặng đến hiện tại, thành thị vẫn là trọng tâm mậu dịch và văn hóa quan trọng nhất của Áo. Vienna nối tiếp kì thú hành khách với nhiều điểm tham quan lịch sử tuyệt hảo, cũng như các chương trình liên hoan và giải trí kì thú. Với một bầu không gian nước ngoài bất khả thi sai khác, Vienna vẫn giữ được một nét có duyên đặc biệt và rất tỉ mỉ, ấn tượng là cấu trúc cũ tế nhị, xe ngựa kéo Fiaker nức tiếng, cũng như các quán cà phê phố xá theo tính cách địa phương.

Cung điện hoàng gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg
Cung điện hoàng gia Hofburg

Trong hơn sáu thế kỷ, Hofburg là cung điện hoàng gia và là nơi ở chính thức của người trị vì nước Áo từ năm 1275. Hofburg là công trình lịch sử quan trọng nhất trong hầu hết các cung điện tại Vienna và là văn phòng chính thức của Tổng thống Áo. Đây là một cung điện hoàng gia rực rỡ với rất nhiều tòa nhà phản bác các công đoạn cấu trúc khác biệt, gồm trào lưu Gothic, phục hưng, Baroque và Rococo.

Khu phức hợp rộng 23, 88 ha ( 59 mẫu Anh ) với 18 nhóm tòa nhà, trong đó có 19 sân và 2.600 phòng. Các điểm kì thú chính của Hofburg là căn hộ hoàng gia, bảo tàng Sisi và bộ thu thập Bạc. Hơn nữa, cung điện còn có đôi chút điểm tham quan đáng chú tâm như: Nhà nguyện hoàng gia Burgkapelle, bảo tàng lịch sử tự nhiên ( Naturhistorisches Museum ), Thư viện nhà nước Áo và kho bạc Hofburg với bộ thu thập thần khí hoàng gia và di tích Thánh chế La Mã.

Trường đua Tây Ban Nha

Trường đua Tây Ban Nha ( Spanish Riding School ) tráng lệ có từ thời gian hoàng thượng Maximilian II tại vị. Trường đua ngựa này được hoàn thành khi Maximilian II giới thiệu những con ngựa Lipizzaner nức tiếng vào Áo năm 1562.

Hiện tại, Trường đua Tây Ban Nha là một trong những điểm kì thú bậc nhất của Vienna. Đến đây, bạn có dịp ngồi dưới hàng ghế người nghe và hồi hộp tận hưởng màn biểu diễn kỹ nghệ xạ tuyệt hảo Baroque Winter Riding School trong các căn cứ cung điện Hofburg từ năm 1735. Vé cho buổi biểu diễn này được bán nhanh lẹ, vì thế bạn nên đặt trước khi có thể.

Địa chỉ: Michaelerplatz 1, 1010 Wien

Thánh đường St. Stephen

Thánh đường St. Stephen là dinh thự Gothic quan trọng nhất của Vienna và là thánh đường tổng giáo hội tin lành Áo kể từ năm 1722. Đây là một trong những thánh đường quan trọng nhất nước Áo, nơi chứng kiến nhiều liên hoan lịch sử quan trọng của núi sông, và là một điểm tham quan bất khả thi bỏ lỡ khi du lịch Vienna.

Mới đầu, thánh đường St. Stephen theo Romanesque, đến cuối thế kỷ thứ 13, những gì còn lại trong số đó là các cửa lớn và tháp Heidenturme. Tiếp đến, thánh đường được xây đắp lại theo tính cách Gothic ở thế kỷ 14, cùng với sự bổ sung của hợp xướng và các nhà nguyện Thánh Eligius, St Tirna và St. Catherine. Tháp Steffl nức tiếng được xây trong thế kỷ ( 137 mét ). Cải thiện và nối tiếp xây đắp tiếp từ thế kỷ 17 đến 19, và toàn bộ cấu trúc được xây đắp lại sau Thế chiến II. Điểm ấn tượng bao gồm 343 bậc đến Steffl’s Watch Room, tháp Bắc, nhà sấm uất Pummerin Bell, những hầm mộ từ thế kỷ 14 và thánh đường Treasure.

Cung điện và vườn Schonbrunn

Schloss Schonbrunn là một cung điện hoành tráng xây đắp từ thế kỷ 18. Giá trị tham quan của Schloss Schonbrunn không chỉ ở cấu trúc tráng lệ mà còn ở những công viên tuyệt đẹp.

Là một trong những điểm kì thú bậc nhất của Vienna, cung điện Baroque này chứa hơn 1.441 phòng và căn hộ, bao gồm cả những phòng từng được áp dụng bởi nữ vương Maria Theresa. Tham quan cung điện này với vé máy bay đi Vienna, bạn có dịp tham quan, ngắm nhìn căn hộ hoàng gia, dao chơi công viên Schonbrunn. Là một Di sản quốc tế của UNESCO, vườn Baroque xa xỉ và nhiều công trình phụ kì thú Trân quý tìm hiểu, đặc biệt là Palm House từ năm 1883.