1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Kinh nghiệm để đi leo núi Phú Sĩ hiệu quả

0
184
Tokyo wallpapers by Twalls

Núi Phú Sĩ là một trong những biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản cũng giống như hoa anh đào.  Hàng năm núi Phú Sĩ thu hút được hàng ngàn lượt du khách ghé thăm vào tháng 7 đến tháng 8 để đúng dịp lễ hội và tiện thể chinh phục đỉnh núi.

Núi Phú Sĩ

Để lên tới đỉnh núi Phú Sĩ bạn có đến 10 trạm bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Những vật dụng cần chuẩn bị khi đi leo núi

Trước khi chuyến hành trình chinh phục bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

Balo du lịch gọn nhẹ nhất có thể, đèn pin chiếu sáng, điện thoại chống thấm nước càng tốt, kính bảo vệ mắt. Nếu bạn là người không quen leo núi thì ạn cần thêm bình thở oxy.

Đồ ăn: Bạn nên nước uống có bổ sung chất khoáng là tốt nhất và cơm nóng cuộn rong biển

Lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn cần mặc những bộ quần áo ấm dành cho dân leo núi và đừng quên đem theo áo mưa để mặc bao gồm cả mũ và quần mưa nhé. Trên những trạm nghỉ có bán những bộ áo mưa nhưng giá cả cao hơn so với bên ngoài và không có nhiều loại để bạn lựa chọn

Giày leo núi bạn cần đi những đôi giày có độ bám tốt cùng với gậy chống để leo núi.

Mang theo thuốc khi leo núi để đề phòng có thể bị mắc mưa. Bởi thời tiết nơi đây hay thất thường bạn có thể bị gặp mưa bất cứ lúc nào. Nếu đi lúc trời mưa  thì sẽ ít người hơn, đỡ nóng bức hơn tuy nhiên nếu mưa to bạn có thể bị cảm lạnh bởi nước mưa có thể thấm vào áo. Vì vậy lúc nào bạn cũng cần có một số thuốc hạ sốt nhất định trong người.

Không nên đi leo núi một mình

Nếu bạn muốn đi leo núi phú sỹ bạn không nên đi leo núi một mình bởi đường lên núi rất dễ nhầm. Đừng quá chủ quan và tự tin vào bản thân bởi đường núi thường khó đi hơn. Dù cứ khoảng 30 phút thì bạn sẽ gặp một trạm dừng nghỉ chân nhưng đến trạm 10 bạn vẫn có thể bị đi nhầm.

http://[img]http://imageshack.com/a/img924/4325/RncIfh.jpg[/img]

Nếu bạn đi một mình mỗi khi bạn bị chuột rút hay bị sốt thì khó tìm được sự cầu cứu vào đêm khuya bởi các quán sẽ đóng cửa vào ban đêm.

Đi xe vận chuyển lên trạm vận chuyển tầng 5

Có 10 trạm xe để lên đến đỉnh núi Phú Sĩ vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi xe vận chuyển lên tới trạm 5. Sau đó bạn cần chuẩn bị mọi thứ để leo hết 5 trạm còn lại.

Bạn đừng cố chinh phục từ trạm 1 đến trạm 10 vì điều này sẽ làm bạn vô cùng mất sức và mất thời gian. Vì việc leo được 5 trạm trở lên là điều vô cùng khó khăn.

  • Phải đối mặt với thời tiết lạnh giá, hơi ẩm không mấy dễ chịu
  • Đi nhanh quá sẽ gây đến tình trạng mất sức, thiếu oxy
  • Đoạn đường từ trạm thứ 5 đến trạm thứ 6 là dễ đi nhất, sang trạm thứ 7 đường đi hiểm trở hơn nhiều. Từ trạm 8 đến trạm 10 thì khoảng cách giữa các trạm lại xa hơn bắt buộc bạn phải đi nhiều hơn và không có chỗ nghỉ lại.
  • Một điều bạn cần chú ý là bạn phải luôn giữ ấm cơ thể, mang theo thức ăn dự trữ và nước uống để giữ sức đoạn đường dài.

Các bạn trẻ đi du học tại Nhật Bản yêu thích môn thể thao leo núi và muốn chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ có thể tham khảo kinh nghiệm để có thể thành công trong chuyến đi.