1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

MẸO LỘT TRỨNG LUỘC NHANH

0
134

Người Việt chúng ta rất thích ăn trứng nó là loại thức ăn vô cùng phổ biến bởi nó là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và quan trọng là nó vô cùng rất dễ dàng chế biến. Nó được nấu thành nhiều món ăn mà hầu như nhà nào cũng biết như trứng chiên, canh trứng, trứng kho hay đơn giản nhất đó chính là trứng luộc,.. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ viết gì về bài hôm nay không phải là công dụng hay thành phần dinh dưỡng của trứng đâu mà là cách làm sao bóc vỏ trứng luộc nhanh chóng. Bởi chúng tôi biết rằng bạn rất bực mình khi đang lột trứng mà lòng trắng trứng bị dính vào vỏ trứng làm cho trúng bị vỡ ra. Vậy có mẹo gì để bóc được trứng một các dễ dàng nhỉ.

1. Cách 1
– Đầu tiên sau khi luộc trứng xong thì bạn cần vớt trứng ra ra khỏi nồi luộc trứng hay là bạn cũng có thể đổ hết nước trong nồi. Nếu bạn vớt ra bát thì bạn cần cho nước vào trong bát hay bạn đổ nước luộc thì bạn đổ nước vào trong nồi. Rồi sau đó bạn đậy kín mặt trên lại rồi lấy tay lắc sao cho các quả trứng luộc vào nhau khoảng 7 – 10 giây thì bạn mở nắp ra thì hơi bị bất ngờ đấy nhé. Bất ngờ gì nhỉ đó chính là các vỏ trứng đã hơi vỡ ra và bị tách ra khỏi trứng. Lúc này bạn chỉ cần đưa tay bóc nhẹ thì vỏ trứng sẽ dễ dàng được bỏ ra.

2. Cách 2
– Cách thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là sau khi luộc trứng xong thì bạn không bạn không cần phải vớt trứng ra khỏi nồi đâu, nhưng nếu bạn muốn trứng nhanh nguội hơn thì bạn có thể vớt nó ra bát rồi cho thêm một ít nước. Sau đó bạn có thể cho một ít dấm vào nồi hoặc bát và khuấy đều lên, chờ một chút thì khi bóc vỏ bình thường thì nó sẽ dễ bóc hơn bình thường rất nhiều.

3. Cách 3
– Cách thứ ba cũng là cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đó là cách như thế nào nhỉ. Đó chính là khi bạn đang luộc trứng thì bạn nên cho vào nồi một ít muối để nấu cùng, Và khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và nhúng chúng qua nước lạnh. Rồi sau đó bạn cầm nó rồi đập 2 đầu nhọn của trứng rồi để trứng nằm ngang lại và bạn có thể lấy tay lăn nó lăn qua lăn lại cho vỏ của nó nứt ra là được, bạn không cần dùng quá nhiều lực đâu. Sau đs bạn có thể lột luôn hay cho vào một bát nước ấm và bạn có thể dễ dàng lột được vỏ của nó một cách nhanh chóng.