1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Nguyên nhân viêm phụ khoa từ sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh

0
581
nguyen-nhan-viem-phu-khoa-tu-viec-su-dung-bang-ve-sinh

Có không ít chị em cho rằng viêm nhiễm phụ khoa tưởng chừng như chỉ thường gặp ở những chị em thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, hay vệ sinh vùng kín kém. Tuy nhiên, trên thực tế nó có thể gặp từ những nguyên nhân viêm phụ khoa từ sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh mà chị em ít ngờ tới.

nguyen-nhan-viem-phu-khoa-tu-viec-su-dung-bang-ve-sinh

Băng vệ sinh (BVS) hàng ngày đúng như tên gọi của nó được tạo ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu rất riêng của chị em phụ nữ. Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, có những chị em có thói quen khi sử dụng băng vệ sinh tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho chị em. Một vài những nguyên nhân viêm phụ khoa từ sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh mà chị em thường mắc phải như:

Do không rửa tay khi thay băng

Dù cho chị em đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì vi khuẩn từ bàn tay vẫn có thể xâm nhập, tấn công vào vùng “tam giác mật” của chị em. Trên thực tế, đây là sai lầm rất phổ biến mà những chị em phụ nữ khi sử dụng băng vệ sinh mắc phải.

Do sử dụng băng vệ sinh quá hạn sử dụng

Hóa chất, thực phẩm, mỹ phẩm, tất cả đều có hạn sử dụng của nó, và băng vệ sinh cũng như vậy. Do đó, nếu chị em thường xuyên phớt lờ ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm vì cho rằng chúng không cần thiết thì chị em nên cẩn trọng suy nghĩ lại.

Do bản thân băng vệ sinh chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy nếu như chị em dùng băng vệ sinh đã quá thời hạn sử dụng, thì chị em cung sẽ có nguy cơ rủi ro bị mắc phải những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Do dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Phải đối mặt với cảm giác khó chịu, mất tự tin vì vùng kín có mùi trong suốt thời gian đèn đỏ là lý do khiến cho các chị em tìm đến giải pháp là những sản phẩm băng vệ sinh có mùi thơm.

nguyen-nhan-viem-phu-khoa-tu-viec-su-dung-bang-ve-sinh

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho thấy những loại nước hoa này có thể có độ độc hại gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín. Nó đồng nghĩa với việc chúng làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, dễ gây hăm da, đỏ da do kích ứng… Từ đó sẽ dễ gây viêm nhiễm phụ khoa nếu không được khắc phục, điều trị kịp thời, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Những trường hợp luôn chọn loại thấm hút cao

Có không ít chị em có tư tưởng và lựa chọn cho mình loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng nhiều càng tốt. Tuy nhiêm, ngay cả các nhà sản xuất cũng khuyến cáo các chị em nên thay băng vệ sinh khoảng 4 tiếng/lần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe vùng kín.

Và việc sử dụng những loại băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến cho vi khuẩn có thêm cơ hội sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn. Từ đó nó sẽ làm tăng nguy cơ viêm âm đạo ở chị em hơn.

Trên đây chính là một số nguyên nhân viêm phụ khoa từ sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh mà chị em thường gặp phải. Hi vọng với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM, chị em đã có thêm những kiến thức bổ ích. Từ đó giúp chị em có thể tránh được những sai lầm là nguyên nhân viêm phụ khoa từ sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh, và chăm sóc cho bản thân được hiệu quả và tốt hơn.