1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Những điểm hấp dẫn khi bạn đi du học Nhật

0
277

Nhắc tới Nhật Bản ai cũng biết đến là môt đất nước có nên kinh tế phát triển nhất châu Á và là một trong nước phát triển hàng đầu thế giới. Đây cũng là quốc gia có lượng du học sinh nhiều với hơn 130 ngàn sinh viên. Đây chính là điểm đến hứa hẹn của bao sinh viên trẻ

Môi trường chất lượng vô cùng tốt

Là một nền kinh tế hàng đầu thế giới đi lên từ sự đổ nát chiến tranh, Nhật Bản kiến thế giới khâm phục bởi ý chí phi thường. Trong thời gian ngắn họ đã vươn lên là nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Nền kinh tế phát triển ổn định phụ thuộc rất nhiều bởi 5 yếu tố chính: tinh thần yêu nước, văn hóa đặc trưng, sự nghiên cứu tìm tòi trong công việc, nhân cách sống cao quý và hệ thống giáo dục có chất lượng hoàn hảo. Tại đây hệ thống giáo dục được xem là tiên tiến trên thế giới, các trường giáo dục luôn lấy chất lượng lên hàng đầu, lấy học sinh làm tiêu chí. Đất nước hoa anh đào cũng là nơi có nhiều người đoạt giải nobel trong nhiều lĩnh vực nổi tiếng trên thế giới. Nhiều tập đoàn lớn như: Toyota, Sony, … là môi trường hoàn hảo thúc đẩy sự phát triển tìm kiếm nhân tài tại chính trong quốc gia và trên khắp thế giới. Chính vì điều kiện học tập vô cùng tốt nên Nhật Bản là lựa chọn của nhiều bạn muốn đi du học.

du-hoc-nhat-ban

Nét đặc trưng trong văn hóa

Một đất nước phát triển cả về kinh tế lẫn văn hóa. Nhật Bản có một nền văn hóa mang nhiều nét đặc trưng. Nó mang sự giao hòa từ nền văn hóa truyền thống kết hợp với nền văn hóa hiện đại mang phong cách châu âu. Nếu bạn đã từng đi du học Nhật bạn sẽ cảm nhận được không khí tại đây vô cùng trong lành và thời tiết vô cùng dễ chịu.

du-hoc-nhat-ban

Không những thế tại đây còn có nhiều món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng như: mỳ udon, shushi,… thu hút nhiều khách du lịch. Bạn còn có thể thưởng thức trà đạo, xem những môn thể thao truyền thống như: Judo, Kendo…

Môi trường làm việc:

Nhật Bản là một đất nước phát triển nên thu hút được nhiều sự chú ý của các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia đầu tư vào đây. Trong khi đó dân số Nhật Bản đang có xu hướng già hóa nên nhu cầu nguồn nhân lực đang rất thiếu. Chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều quyết định, chính sách khuyến khích nguồn nhân lực quốc tế tham gia vào nguồn lực đất nước. Chính phủ Nhật Bản có chính sách đổi visa lao động cho những sinh viên sau khi du hoc Nhat Ban xong và có ý định làm việc tại đây. Số lượng sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản chỉ ít hơn số lượng sinh viên du học Úc. Nhưng mấy năm gần đây số lượng sinh viên đi du học Nhật đang thật sự bùng nổ. Chính vì vậy Nhật Bản là một trong những môi trường làm việc vô cùng hấp dẫn.