1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Những kẻ thù làm hư hại tới da của bạn

0
109

Thông thường bạn không để ý tới các việc làm hàng ngày tác động đến làn da của bạn thế nào, nên làm thế nào để bảo vệ làn da được đẹp mãi với tuổi thanh xuân của bạn. Để làm được như vậy, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm nguy hại, không uống rượu, không phơi nắng nhiều, không vệ sinh các dụng cụ trang điểm hàng ngày của bạn,…Ngoài việc chăm sóc da cẩn thận, để có một làn da hoàn hảo cho bạn, bạn cũng cần biết tới một số kẻ thù khác của da:

Stress: Khi căng thẳng, mệt mỏi, da bạn sẽ bị tác động không nhỏ. Thông thường, để tránh cảm giác mệt mỏi hay căng thẳng người ta thường tìm đến các loại thực phẩm có vị ngọt, và các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Đây là những chất rất gây hại cho da, ngoài ra, da bạn cũng có thể bị xỉn đi hoặc bớt tươi tắn hơn khi cơ thể bạn mệt mỏi.

imgres

Chọn sai sản phẩm chăm sóc và trang điểm cho da: Lựa chọn sai lầm các loại mỹ phẩm làm đẹp da, có tác động rất lớn đến việc tái tạo làn da, tăng cường sắc tố da, kích ứng hoặc dị ứng cho da. Vì vậy, khi đi mua các mặt hàng mỹ phẩm cho da, cần lựa chọn kỹ lưỡng từng sản phẩm, và nếu cần thiết bạn hãy nhờ các chuyên viên tư vấn để giúp bạn lựa chọn tốt hơn.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên: Trong trường hợp khi đi ra ngoài về, hầu hết chị em phụ nữ chúng ta đều dùng các loại kem dưỡng da để giữ độ ẩm và tăng cường các hệ miễn dịch cho da, đem lại sức sống cho các tế bào da, làm giảm sự sản sinh dầu của tuyến nhờ. Tuy nhiên, không phải sử dụng một cách bừa bãi, mà bạn nên có kế hoạch khi sử dụng vì nó có thể gây ra một số dị ứng  không tốt cho da, tốt hơn bạn nên nhờ người tư vấn để biết loại thuốc phù hợp với da của mình.

ke-thu-cua-da

Các biện pháp bảo vệ da khi ở ngoài nắng:  Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D và bổ sung sức sống mới ccho cơ thể, nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lí sẽ rất có hại cho làn da của bạn. Vì vậy, đây được xem là kẻ thù số 1 của làn da, nó không chỉ gây lão hóa mà còn có khả năng gây ung thư da.

Nên thay thường xuyên các vật phẩm trang điểm: Hầu hết các dụng cụ đã sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh, không thay mới, rất có hại cho da, bởi các chấy bụi bẩn sẽ bám vào, hoặc gây ẩm mốc rất có hại cho làn da của bạn. Bởi những vấn đề tiết kiệm, hạn hẹp thu chi của chị em phụ nữ, nên không thể thay thế thường xuyên, nhưng bạn phải biết cách vệ sinh hàng tuần hoặc thay mới trong vòng nửa năm để đảm bảo cho làn da của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

14569792_112630465869199_1628668729_n

Rửa mặt quá sạch chưa chắc đã tốt cho bạn: Dầu, chất nhờn trên da mặt là tác nhân chính gây nổi mụn, việc rửa mặt quá sạch là nguyên nhân kích thích tuyến nhờn và làm cho nó sản sinh ra nhiều dầu hơn.