1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Những phương pháp làm đẹp theo kiểu truyền thống

0
115

Mặc dù sắc đẹp của chị em phụ nữ chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng đối với hầu hết các chị em chúng ta đều đưa ra một chuẩn mực chung là có được một làn da trắng và khỏe mạnh. Vì vậy, những cách làm đẹp truyền thống từ xa xưa của của phụ nữ Việt Nam sẽ là những giải pháp có ích cho làn da của bạn.

Dùng nước vo gạo

Bởi trong gạo có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho da, giúp da trở nên trắng mịn tự nhiên. Vì thế, khi vo gạo bạn không nên bỏ đi nước mà hãy sử dụng nó như một loại mỹ phẩm tự nhiên giúp da trở nên mịn màng hơn. Bằng cách dùng nước vo gạo để rửa mặt hàng ngày, massage đều và nhẹ nhàng để vitamin, khoáng chất thấm sâu vào bên trong các tế bào da, giúp dưỡng ẩm, khỏe mạnh và trắng mịn làn da.

bat-ngo-voi-cong-dung-tri-tan-nhang-bang-nuoc-vo-gao

Nước chanh

Là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt chúng ta, ngoài việc dùng để ngâm nước uống, chế biến thức ăn, mà còn được sử dụng rộng rãi trong việc cung cấp các loại vitamin giúp làm cho làn da của bạn trắng sáng hơn. Nhưng sử dụng như thế nào mới là đúng cách. Ngày xưa, chúng ta thường dùng chanh chà sát lên mặt trực tiếp, nhưng việc làm này có ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn, bởi da mặt thường rất mỏng.

imgres

Cũng với chanh, bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, sữa tươi không đường và ít bột mì. Dùng hỗn hợp mới trộn đắp đều lên mặt trong thời gian từ 15-20 phút, sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm để có một làn da mịn màng như mong muốn.

Cám gạo

Là một thành phần dạng bột được bỏ đi trong quá trình xay lúa, người Việt chúng ta đã tận dụng được nó trong việc làm cho làn da của bạn trở nên mịn màng hơn. Bằng việc pha trộn hỗn hợp sữa tươi không đường và cám gạo, tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó đắp lên mặt và massage nhẹ nhàng trên bề mặt da. Việc làm này giúp da trở nên trắng hồng rạng rỡ hơn.

imgres