1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Niềng răng hô hàm trên – 5 vấn đề không thể bỏ qua

0
128

Nếu như răng của các bạn đang bị hô ở hàm trên thì biện pháp chữa trị tốt nhất để có được hàm răng đẹp như ý là niềng răng.Trước khi muốn niềng răng bạn cần biết các vấn đề sau để tránh gặp phải những biến chứng không đáng có.

1. Niềng răng hô hàm trên áp dụng trong trường hợp nào?

Nếu bị hô hàm trên thì giải pháp niềng răng hô hàm trên chỉ thực hiện khi nguyên nhân là do răng mọc chìa ra ngoài, vênh ra phía trước. Tuy nhiên, để điều trị sai lệch khớp cắn thì thông thường bác sĩ vẫn chỉ định phải niềng răng cả 2 hàm

Nếu nguyên nhân bị hô do xương hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra trước quá mức thì niềng răng hô cũng không khắc phục được, khi đó bạn cần phẫu thuật can thiệp tới phần xương hàm này để chữa hô vẩu.

nieng-rang-ho-ham-tren-2

Niềng răng hô hàm trên – 5 vấn đề không thể bỏ qua

2. Niềng răng hô hàm trên bằng khí cụ nào tốt nhất?

Đối với niềng răng hô hàm trên thì tốt nhất nên dùng loại mắc cài để niềng chỉnh. Trong đó, bạn có thể dùng mắc cài nào cũng được, hoặc là mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ. Tùy theo điều kiện kinh phí cụ thể mà bạn lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất.

Về hiệu quả điều trị, bác sỹ chỉnh nha sẽ cam kết với bạn nên có thể yên tâm thực hiện. Các loại mắc cài chỉ tác động đến quá trình di chuyển của răng hô nhanh hay chậm, còn kết quả niềng răng hô hàm trên cuối cùng vẫn phải đảm bảo sự đều đặn của khuôn răng.

3. Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng vào khoảng 12 – 24 tháng để có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Niềng răng hô hàm trên cũng vậy, có thể ngắn hơn hay không còn phụ thuộc vào từng đặc điểm răng hô riêng biệt ở từng bệnh nhân và loại mắc cài sử dụng để điều trị răng hô.

nieng-rang-ho-ham-tren-1

Niềng răng hô hàm trên cần chọn khí cụ thích hợp về chất lượng và chi phí

Nếu bạn niềng răng tại KIM, vấn đề này có thể được bảo đảm nhờ công nghệ niềng răng tiên tiến sử dụng mắc cài có khóa kiếm soát hoàn toàn quá trình niềng răng và giai đoạn răng di chuyển, giúp quá trình niềng răng hàm trên diễn ra thuận lợi, hạn chế các trường hợp bị bung tuột mắc cài, hỗ trợ răng di chuyển nhanh với lực đều đặn. Nhờ phần mềm phân tích thông minh Vceph 3D, thời gian chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài có thể rút ngắn tối đa.

4. Chỉ niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Bị hô hàm trên sẽ không thể tạo ra sự tương quan chuẩn và hài hòa tự nhiên ở cả hai hàm, khi đó, nếu muốn cho hết hô thì có thể chỉ cần niềng răng hô hàm trên.

Niềng răng hô hàm trên chỉ được áp dụng nếu hàm dưới đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn sau khi hàm trên đã được niềng, thêm vào đó các răng phải mọc đều đặn trên cung hàm. Để biết được mình có thể chỉ niềng răng ở hàm trên có được không bạn hãy đến thăm khám bác sĩ trực tiếp.

Nếu trong trường hợp hô hàm trên nhưng hàm dưới cũng hô hoặc răng bị khấp khểnh thì tốt nhất nên niềng cả 2 hàm răng để điều trị và đạt được độ thẩm mỹ cao nhất, tỉ lệ khớp cắn chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Hình ảnh trước và sau niềng răng hô

5. Niềng răng hô hàm trên duy trì lâu không?

Sau khi niềng răng hàm trên xong, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài và thay thế bằng hàm duy trì. Loại khí cụ này có tác dụng ổn định lại răng ở vị trí mới, giúp cho xương và nướu ổn định, tránh răng bị xô lệch hoặc chen chúc sau khi niềng răng hô hàm trên.

Bạn cần đảm bảo khoảng thời gian đedo hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ, như vậy kết quả niềng răng hàm trên sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không cần điều chỉnh lại thêm lần nào nữa.

Hàm răng sẽ hết hô vẩu hoàn toàn, đều đẹp và thẳng hàng cho đến suốt đời. Đây cũng là biện pháp không xâm lấn, không gây mài mòn răng. Vì vậy niềng răng hô hàm trên được xem là cách chữa hô tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn.

Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến niềng răng hô hàm trên bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 các bác sĩ KIM luôn sẵn sàng giải đáp một cách cụ thể nhất cho bạn.

Gợi ý xem thêm: