1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

So sánh tốc độ hoạt động của facebook và facebook lite

0
122

Để người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin từ bạn bè, Facebook lite download for android chính là giải pháp mới của facebook để các máy cấu hình khiêm tốn, kết nối mạng yếu vẫn có thể dùng facbook tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người dùng đặt ra câu hỏi phên bản nào có tốc độ nhanh hơn. Hôm nay chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này.

1

Tốc độ hoạt động của Facebook và facebook lite

  1. – Tốc độ khởi động

Để kiểm tra tốc độ khởi động của Facebook Lite và Facebook bản đầy đủ, chúng tôi xóa toàn bộ dữ liệu của cả 2 phiên bản này trong phần cài đặt của hệ thống. Đồng thời tắt hết các phần mềm chạy ngầm, mở một trong 2 phiên bản Facebook lên và bắt đầu bấm đồng hồ tính giờ. Khi ứng dụng load xong màn hình đăng nhập, đồng hồ sẽ dừng lại và ghi nhận kết quả. Tất cả các kết quả đo được ở hình minh họa dưới đây đều được tính bằng giây.

  1. – Tốc độ đăng nhập

Khi so sánh tốc độ đăng nhập của Facebook lite download, phần tên đăng nhập và mật khẩu chúng tôi đã nhập sẵn. Khi bấm nút đăng nhập sẽ đồng thời bấm đồng hồ tính giờ. Khi 2 phiên bản load xong bài đăng đầu tiên bao gồm cả phần ảnh và text, đồng hồ bấm giờ sẽ được dừng lại và ghi nhận kết quả.

  1. – Tốc độ tải 10 tin đầu tiên

Ở phần thử nghiệm kiểm tra tốc độ tải tin, cả 2 phiên bản cùng tải 10 tin đầu tiên khi vừa đăng nhập xong. Thời gian sẽ được tính từ khi người test bắt đầu cuộn xuống màn hình 10 tin và kết thúc khi tin thứ 10 được tải xong. Bài thử nghiệm này sẽ tính là các tin phải hiển thị hết các nội dung rồi sẽ cuộn đến tin tiếp theo. Hãy xem hình minh họa dưới đây:

  1. – Tốc độ tải bình luận

Về tốc độ tải bình luận, 2 phiên bản được cho tải toàn bộ phần bình luận của một bài viết. Chúng tôi đã cài đặt sẵn tổng số bình luận là 21. Thời gian bắt đầu được tính khi bấm vào nút xem bình luận đến khi cả 2 phiên bản tải được toàn bộ nội dung của tất cả các bình luận trong bài.

  1. – Tốc độ đăng ảnh

Thí nghiệm được thực hiện khi cả 2 phiên bản facebook cùng đăng 1 bức ảnh có dung lượng 3.34 MB. Thời gian sẽ được tính từ khi chọn ảnh xong, bấm vào nút đăng ảnh cho đến khi bức ảnh đó được tải lên hoàn toàn và hiển thị đầy đủ.

  1. – Tốc độ đăng bình luận

Bài thử nghiệm với 1 bình luận dài 30 từ, thời gian sẽ được tính khi bấm vào nút đăng bình luận đến khi bình luận đó được tải lên hoàn tất và hiển thị đầy đủ.

Từ các cuộc thử nghiệm trên cho thấy, tốc độ hoạt động của Facebook lite download so với facebook có phần nhanh hơn, thời gian ngắn hơn khi sử dụng mạng 2G. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại 1 số hoạt động kém hơn bản Facebook thông thường nhưng những hoạt động đó không làm ảnh hưởng đến sự tin cậy của người dùng đến facebook lite. Sự tiến bộ Facebook Lite đã nhanh hơn nhiều so với Facebook thường. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Fb lite khi cấu hình máy hạn chế và nơi chỉ có mạng 2G.