1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

Tuýp người dễ bị thất bại khi đi du học Nhật Bản

0
153

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đang lựa chọn con đường du học Nhật Bản tự túc để tạo một con đường cho tương lai cho mình. Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn có sự quyết tâm và nỗ lực còn nó là con đường không phù hợp với những người không có quyết tâm và thiếu kinh nghiệm sống. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số loại người dễ thất bại trên con đường du học Nhật Bản.

Dạng người muốn kiếm nhiều tiền một cách nhanh chóng

Điề này chắc chắn không thể xảy ra bởi bạn là du học sinh và chính phủ quy định việc đi làm thêm đối với du học sinh rất nghiêm ngặt. Bạn bị giới hạn về số giờ làm trong một ngày nên việc kiếm tiền chỉ trong hạn mức không thể vượt quá. Vì vậy nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền một cách nhanh chóng thì chỉ còn cách bạn đi làm quá giờ thậm chí là đi trộm cắp và điều này dẫn tới việc không thể gia hạn visa, bị đuổi về nước.

du-hoc-nhat-ban-tu-tuc

Dạng người có sức khỏe yếu:

Đi du học Nhật vừa học vừa làm là việc bạn phải kết hợp giữa việc học và việc đi làm thêm. Điều này là vô cùng áp lực vì vậy bạn cần có một sức khỏe tốt. Nếu bạn không có một sức khỏe tốt và được nuông chiều khi còn ở nhà thì việc đi du học theo hình thức này sẽ rất dễ gây chán nản, quá sức và thất bại.

Dạng người không sống tự chủ

Nếu bạn là người không có lập trường kiên định dễ bị sa ngã vào các cuộc vui các buổi tiệc tùng , ăn chơi bởi những người xung quanh thì rất dễ thất bại. Mặt khác các khoản chi phí cho các dịch vụ điện thoại, internet,… đều rất đắt đỏ ảnh hưởng đến chi tiêu cũng như thời gian của bạn rất nhiều.

du-hoc-nhat-ban-line

Đây là kết cục của ban khi cật lực làm việc mà vẫn không đủ tiền để chi tiêu và đóng học phí. Vì vậy muốn trụ lại Nhật Bản nguyên tắc duy nhất là cần cù, chăm chỉ và phải tiết kiệm.

Tuýp người học tập kém

Những người không có khả năng tiếp thu kiến thức mới, học chậm hiểu, hổng kiến thức nền tảng thì rất khó khăn trong việc học tập và tiếp thu đặc biệt là việc học tiếng trước khi sang Nhật Bản. Bạn không thể học hành tốt nếu không có kiến thức cho dù học ở môi trường với đầy tiện nghi. Năng lực sẽ giúp bạn thành công trong con đường du học còn không thì bạn chỉ có một cuộc sống tạm bợ mà thôi.

Tóm lại nếu bạn thuộc những dạng người trên thì bạn có đi đâu hay làm gì cũng thường thất bại. Ở Việt Nam thì bạn có thể cải thiện điều đó và cũng không bị quá ảnh hưởng còn nếu ở nước ngoài thì điều này sẽ là một rắc rối lớn. Nên khi quyết định đi du học Nhật Bản bạn nên thoát ra khỏi những dạng người trên mới có thể thành công.